Lộ trình học tiếng Anh chuẩn quốc tế cho các con từ 6-11 tuổi

Lộ trình học tiếng Anh chuẩn quốc tế cho các con từ 6-11 tuổi

Lộ trình học tiếng Anh chuẩn quốc tế cho các con từ 6-11 tuổi

 

Lộ trình học tiếng Anh cho các con cần bám sát theo độ tuổi, khả năng tiếp thu và trình độ hiện tại của con. Vì vậy, bố mẹ có thể đồng hành với con học tiếng Anh theo ba giai đoạn tương ứng với ba cấp bộ của chứng chỉ Cambridge YLE: Starters, Movers, Flyers - hệ thống đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh dành cho học sinh Tiểu học.

Giai đoạn 1: Starters - Khởi động

Độ tuổi 6-7 tuổi là giai đoạn con bắt đầu tiếp xúc, làm quen với tiếng Anh. Lúc này, con cần làm quen với việc nhận diện bảng chữ cái tiếng Anh và bắt đầu rèn luyện ngữ âm để hỗ trợ cho quá trình luyện nói tiếng Anh sau này của con. 

Đồng thời, con làm quen những cấu trúc ngữ pháp cơ bản, tập trung vào những chủ đề giao tiếp quen thuộc, gần gũi như gia đình, trường lớp, sở thích, cơ thể,...  

Giai đoạn 2: Movers - Tăng tốc

Khi con đã theo lộ trình học tiếng Anh ở mức độ Starters, con sẽ dễ dàng chinh phục các kiến thức khó hơn và có thể bước vào giai đoạn tăng tốc trong việc học tiếng Anh.

Ở giai đoạn từ 8-9 tuổi này, con cần nâng cao vốn từ vựng và nắm chắc cấu trúc ngữ pháp cơ bản. Trên cơ sở này, con có thể kết hợp 2 yếu tố này để tự phát triển những đoạn hội thoại ngắn một cách hoàn chỉnh.

Giai đoạn 3: Flyers - Cất cánh

Ở độ tuổi 10-11, con đã có tư duy phản biện, thể hiện bản thân nhiều hơn và có nhu cầu muốn giao tiếp về các vấn đề xung quanh.

Giai đoạn này là thời điểm thích hợp để giúp con phát triển cả 4 kỹ năng và tập trung nhiều hơn vào kỹ năng nói, viết. Với kỹ năng nói, con cần được rèn luyện khả năng thuyết trình, trình bày ý kiến trước đám đông. Đồng thời, con cần rèn luyện cách viết những đoạn văn cơ bản.

Việc xây dựng lộ trình học tiếng Anh phù hợp giúp con phát triển các kỹ năng tiếng Anh toàn diện hơn. Đồng thời giúp con cảm thấy tự tin, đam mê hơn trong quá trình học tập.

Tại iTeach, con được kiểm tra trình độ tiếng Anh miễn phí với giáo viên bản ngữ và tư vấn lộ trình phù hợp với năng lực của con. Bố mẹ inbox trực tiếp hoặc liên hệ 1900 633 320 để đăng ký cho con nhé!

-----------

iTeach - Nền tảng học tiếng Anh online chuẩn Cambridge cùng giáo viên bản ngữ

Website: www.iteach.edu.vn

Community Group: www.facebook.com/groups/iteachonlinecommunity

Tiktok: www.tiktok.com/@iteach.english

Youtube: www.youtube.com/@iteachenglish2019

Email: info@iteach.edu.vn

Hotline: 1900 633 320

← Bài trước Bài sau →
Contact Me on Messenger